Đồ gia dụng làm bằng melamine tốt cho gia đình

Sức khỏe của gia đình là ưu tiên hàng đầu của mẹ nên khi lựa chọn những vật dụng cho gia đình thì chất lượng là quan trọng nhất. Trong thời gian gần đây, các sản phẩm gia dụng làm bằng nhựa melamine đang ghi điểm với các chị em nội trợ nhờ những đặc tính nổi bật về hình thức, mẫu mã và độ bền.

Đồ dùng nhựa melamine được Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận an toàn

Với công nghệ hiện đại ngày nay, đồ gia dụng bằng nhựa melamine được làm một cách dày dặn, khó bể vỡ nhưng vẫn nhẹ nhàng, dễ cầm hơn so với các sản phẩm bằng sứ hay thuỷ tinh thông thường.

Bát đĩa bằng nhựa melamine còn vô cùng phong phú và đa dạng về màu sắc và kiểu dáng. Không khó để chúng ta có thể tìm được những bộ bát đĩa chỉ bằng nhựa thôi nhưng bắt mắt, thanh nhã, chinh phục được cả người theo phong cách Á lẫn Âu. Vừa bền vừa đẹp, nên với những gia đình trẻ đang còn nhiều vấn đề phải lo mà nói, việc đầu tư vào bát đĩa nhựa melamine không chỉ tốt cho gia đình trong hiện tại mà cả lâu dài.

Không những thế, bát đĩa Melamine là có độ kháng nhiệt cao, không bị bào mòn bởi chất lỏng nóng, không dễ bị trầy xước,… không xảy ra phản ứng hóa học khi đựng thức ăn nóng. Từ đó an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Nghiên cứu của FDA kết luận rằng melamine không tác động xấu đến thực phẩm khi được sử dụng ở nhiệt độ dưới 130 độ C – đây cũng là lý do vì sao các chuyên gia không khuyên dùng vật dụng melamine trong lò vi sóng.

Khi chọn bát đĩa cho con, chắc chắn chất liệu nhựa vẫn là lựa chọn hàng đầu

Người “nội tướng” thông minh biết chọn và biết dùng

Có thể thấy, chất liệu nhựa melamine là tối ưu nhất trong việc lựa chọn những vật dụng nhựa tốt cho gia đình. Để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất, bạn nên lưu ý chọn lựa sản phẩm từ những nhà sản xuất uy tín, có chứng nhận chất lượng để đảm bảo được độ bền chắc cũng như an toàn của sản phẩm.

Khi sử dụng, tuyệt đối không nên đồ nhựa trong lò vi sóng, kể cả khi món đồ ấy có dấu hiệu “microwave-safe” hay “microwaveable”, vì thông tin này chỉ đảm bảo đồ dùng không bị nứt vỡ trong quá trình dùng trong lò vi sóng mà thôi;

Tránh rửa đồ nhựa bằng chất tẩy rửa mạnh, bằng vật dụng cứng, sắc dễ khiến đồ nhựa melamine bị mài mòn.

Chỉ cần lưu ý một vài điểm cơ bản cần thiết như trên, bạn hoàn toàn có thể tự tin sử dụng các sản phẩm gia dụng bằng melamine cho cả gia đình!

Bài Viết Liên Quan